Kinh nghiệm du lịch Bàu Trắng, Bình Thuận rất đầy đủ

Bàu Trắng hay còn gọi là Bạch Hồ, Bàu Cát, Bàu Sen cách thành phố Phan Thiết khoảng 60km. Được mệnh danh là “Tiểu sa mạc còn hoang sơ“, tới Bàu Trắng bạn sẽ được chiêm ngưỡng một biển hồ rộng lớn, ở giữa là những triền cát bao la thấp thoáng những bông sen giữa biển hồ long lanh ánh bạc, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Bàu Trắng cực hữu ích và đầy đủ dưới đây để có chuyến đi thú vị và hoàn hảo nhất nhé.

Thời điểm thích hợp để tham quan Bàu Trắng/ Du lịch Bàu Trắng khi nào?
Nên du lịch Bàu Trắng vào thời gian nào là đẹp và thú vị nhất? Bạn nên du lịch Bàu Trắng vào mùa hè, lúc này là mùa sen nở khắp mặt hồ đều phủ một màu hồng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Thời điểm đẹp nhất để tham quan Bàu Trắng trong ngày là từ sáng sớm và chiều muộn như 5h đến 9h, 16h đến 18h.

Cách di chuyển tới Bàu Trắng/ Phương tiện di chuyển khi tới Bàu Trắng
Đến Bàu Trắng đi như thế nào? Các bạn có thể di chuyển theo hai cách sau:

Đi từ nội thành Phan Thiết: Theo hướng Mũi Né -> Hòn Rơm, đây là con đường nối dài tới Bàu Trắng. Từ Mũi Né tới Bàu Trắng khoảng 20km, các bạn có thể đi xe bus vào bằng đường Hòn Rơm và ra bằng đường Lương Sơn. Từ thành phố tới Bàu Trắng, có giá vé xe bus đến Hòn Rơm là 10.000đ, sau đó các bạn đi xe ôm tới Bàu Trắng.
Hoặc di chuyển theo cách thứ hai: Đi từ Quốc lộ 1A từ Nam ra -> qua đường rẽ trái vào nội thành Phan Thiết -> ngã ba Lương Sơn rẽ vào đi khoảng 20km là Bàu Ông -> cách vài km là Bàu Bà (Ở Bàu Bà có khu du lịch Bàu Trắng với nhiệt hoạt động vui chơi và giải trí thú vị)

Về phương tiện di chuyển:
Từ Hà Nội đi xe khách hoặc đi tàu. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể đáp các chuyến bay tới TP.HCM, rồi đi taxi vào hồ.
TP.HCM – Phan Thiết, bắt xe tại bến xe miền Đông, từ Phan Thiết – TP.HCM ở bến xe Phan Thiết. Từ TP.HCM tới Phan Thiết khoảng 188km.
Thuê khách sạn khi du lịch Bàu Trắng/ Ở đâu khi du lịch Bàu Trắng

Đặt khách sạn nào khi du lịch Bàu Trắng đẹp, tiện nghi và rẻ? Bàu Trắng là điểm du lịch nổi tiếng, vì vậy việc thuê khách sạn tại Hòa Thắng khá đơn giản và dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu đi vào dịp cuối tuần hoặc dịp lễ bạn nên đặt phòng sớm để tránh tình trạng hết phòng và chèn ép về giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *